Ai bảo cưới vợ xấu là không hạnh phúc

Những lần em nói với anh rằng: “Anh có thể đi tìm người con gái khác tốt hơn em” anh rất đau lòng. Cho dù có phải đánh đổi em với 10 cô gái khác hơn em anh cũng không cần.
Bố anh bắt anh cưới khi bố đang ốm nặng nằm trên giường. Bố nói với anh rằng: “Con có người yêu thì mau chóng cưới đi. Con phải cưới vợ trước khi bố mất. Đó là tâm nguyện cuối cùng của ông già này”. Anh thương bố, không muốn phụ lòng bố nên đành gật đầu chấp nhận. Mặc dù ở cái tuổi 28 anh vẫn chưa tìm được người yêu phù hợp.
Anh quen cô trong một buổi gặp mặt bạn bè. Cô hơn anh 4 tuổi, nhan sắc thì dưới tầm trung. Nói trắng ra cô là người ế chồng ở cái tuổi 32 mà không mảnh tình vắt vai. Nhưng khi tiếp xúc với cô ấy, anh mới thấy rõ tính cách và tâm hồn đẹp đẽ của cô ẩn sau cái vẻ bề ngoài.
Anh xin số điện thoại để tiện trò chuyện và liên lạc với cô, tất nhiên cô không từ chối. Chỉ một tháng sau bạn bè bất ngờ khi thấy anh tổ chức hôn lễ với cô. Còn anh, trong lòng anh chỉ mến cô chứ anh không yêu. Anh từng lo sợ, sợ sau này vợ chồng không sống được với nhau. Sợ anh sẽ xiêu lòng trước một người con gái khác hơn vợ mình.

ai-bao-cuoi-vo-xau-la-khong-hanh-phuc_1

Lấy vợ về anh mới thấy hết tấm lòng tận tụy của vợ. Vợ anh không nề hà việc bố ốm mà trốn tránh trách nhiệm. Cô vẫn luôn làm tốt bổn phận con dâu của mình. Hết công việc ở cơ quan, cô lại quay ra làm việc nhà, chăm sóc bố chồng mà không một lời phàn nàn (trước đây những cô người yêu cũ của anh, biết anh có bố ốm nặng nên cũng rời bỏ anh mà đi). Cả ngày cô đầu tắt mặt tối từ khi về làm dâu. Mẹ anh thì quý con dâu ra mặt, hai mẹ con chưa bao giờ lời qua tiếng lại với nhau. Mẹ cùng cô chăm sốc bố và cũng tâm sự với cô rất nhiều.
Một năm sau khi bố mất, anh chị quyết định có con. Nhưng do đã có tuổi, lại thêm sức khỏe yếu nên chị bị sẩy thai. Mẹ chồng thì hốt hoảng, mua bao nhiêu loại thuốc nam, thuốc tây kết hợp cho con dâu uống mà vẫn chưa có tin vui. Anh cố gắng động viên chị kiên trì cùng anh. Cuối cùng anh chị đã có được đứa con đầu lòng sau hai năm cố gắng. Mẹ chồng vui lắm, hết lòng lo lắng cho con dâu. Nhà có ba mẹ con nên bà cũng nhận chăm cháu luôn để chị có thể trở lại làm việc.
Anh chị sinh được thằng cu kháu khỉnh, đáng yêu và khỏe mạnh. Con giống bố y như đúc, đôi mắt tròn long lanh mỉm cười với anh, khiến anh hạnh phúc bội phần.
Đứa con sinh ra như sợi dây gắn kết cho tình cảm vợ chồng anh vững chắc. Những ngày đầu mới cưới vợ, bạn bè anh trêu bảo gọi vợ là “chị” anh chỉ thấy bực mình và tức tối. Có người còn bảo vợ chồng như đôi đũa lệch làm sao trọn kiếp với nhau. Anh giận lắm nhưng mặc kệ thiên hạ họ nói gì thì nói. Anh biết nghe những câu đó, vợ anh cũng rất đau lòng nên chẳng dám làm cho vợ buồn thêm. Chỉ có anh mới hiểu sự hi sinh của vợ anh đến nhường nào.
“Vợ yêu của anh!
Anh cứ nghĩ rằng, anh lấy em chỉ vì thương bố. Nhưng giờ đây anh nhận ra anh đã yêu em rất nhiều. Với người khác em không đẹp, nhưng em là người con gái đẹp nhất trong lòng anh. Anh biết anh đã không chọn lầm người từ khi được gặp gỡ em. Cám ơn em đã hi sinh cho gia đình, cho anh và cho con rất nhiều. Những lần em nói với anh rằng: “Anh có thể đi tìm người con gái khác tốt hơn em” anh rất đau lòng. Cho dù có phải đánh đổi em với 10 cô gái khác hơn em anh cũng không cần. Với anh chỉ cần có em là đủ, chúng ta hãy cùng nhau nuôi con thật tốt em nhé”.
Từ sau khi có con, anh đều có thói quen viết nhật kí cho riêng mình. Anh viết cho vợ anh, cho con trai anh và tương lai trước mắt.
“Anh yêu!
Em biết, anh không hề có tình cảm với em. Nhưng với một người như em, anh là tất cả. Anh như cái phao giúp em thoát khỏi cái kiếp ế chồng. Giúp em tránh khỏi miệng lưỡi chua ngoa của người đời. Em biết, chúng ta lấy nhau chỉ vì trách nhiệm nhưng em sẽ chẳng bao giờ bỏ rơi gia đình mà em đã có. Cho dù anh có rời bỏ em sau này, em vẫn nguyện làm người vợ tốt của anh.
Em đã từng lo sợ rằng mình sẽ không thể cho anh một đứa con. Em sợ mình sẽ không có được thiên chức làm mẹ. Nhưng ông trời không phụ lòng ta anh nhỉ? Cám ơn anh đã động viên em trong suốt những ngày tháng qua. Chúng ta cùng đón thêm cô công chúa nữa nhé!”.
Đang làm việc, anh nhận được tin nhắn của vợ: “Chúng ta có thêm baby nữa rồi anh ạ. Em mới kiểm tra xong”. Anh hét lên sung sướng, vui mừng chảy nước mắt. Vợ chồng anh lại có thêm một đứa con nữa. Anh xin nghỉ luôn để đưa vợ đi khám cho chắc chắn.
Giờ anh mới biết, anh là người hạnh phúc và may mắn nhất. Anh thầm cám ơn vợ – người đã cho anh biết hạnh phúc thực sự là như thế nào?