Mình quen nhau từ kiếp nào – Phần 1

Tôi và chị là hai cô tiểu thư nhỏ tuổi, xinh đẹp, dễ thương trong một gia đình giàu có nọ. Hai chúng tôi là định mệnh của nhau từ kiếp này sang kiếp khác chúng tôi mãi mãi vẫn là chị em. Tôi nhớ lúc tôi còn nhỏ, tôi được đưa về quê vì ba mẹ tôi sẽ dẫn chị đi học ở nước ngoài còn tôi sẽ học sau.

Sau gần 5 năm chúng tôi không gặp nhau thì bây giờ hai đứa đã trở thành những thiếu nữ xinh đẹp, được mọi người yêu mến. Và chị tôi cũng đã hoàn thành xong lớp học ở nước ngoài và chị sẽ được bố mẹ dẫn về nước vào tháng sau. Tôi thật sự rất vui khi nghe tin đó, vậy là sau bao nhiêu năm xa cách nhau thì giờ chúng tôi sẽ lại tái sinh một lần nữa. Việc gì đến rồi cũng sẽ đến và hôm nay tôi cũng đã gặp lại chị rồi cảm xúc dâng trào trong tôi. Nhưng lời nói của ba tôi đã làm nụ cười trên môi tôi tắt hẳn. Ba nói:

– Chị chỉ ở đây vài ngày thôi rồi sẽ lên thành phố vì chị đã được học sinh giỏi xếp thứ 2 của trường học nổi tiếng nhất bên nước ngoài, nên mục đích chị về đây để ôn luyện và sẽ tiếp tục thi để nhận được học bổng của trường.

3-nam-co-gang-dong-vai-gai-ngoan-de-kiem-1-tam-chong-ai-de-do-be-chi-vi-gaingoan1-1480048497-width640height480

Tôi và chị chỉ biết dùng khoảng thời gian hiếm hoi đấy mà dính vào nhau vì chúng tôi sẽ phải xa nhau một lần nữa. Tôi tự hỏi tại sao ông trời lại để cho hai chị em chúng tôi xa nhau. Chúng tôi đã không gặp nhau từ rất nhiều năm rồi bây giờ gặp lại nhau cũng không được ở với nhau dù chỉ là 6 ngày.Ngày hôm sau cũng là ngày mà chị lại phải rời xa tôi lần nữa. Tôi hướng mắt về chị, nhìn chị từ từ trèo lên chiếc xe ô tô mà lòng tôi đau đớn vô cùng. Chiếc xe bắt đầu lăn bánh, tôi cố gắng không khóc nhưng không hiểu sao chúng cứ chảy mãi. Tôi vội vàng chạy theo chiếc xe, thò mặt vào ô cửa kính mà chị đang mở. Bỗng chị đưa cho tôi một chiếc dây chuyền cùng một lá thư. Tôi buồn bã chạy về nhà và đọc lá thư bên trong viết :” Em gái yêu của chị à, đây là chiếc dây chuyền mà chị đã bỏ vào một chiếc nhẫn. Chị đã mua hai chiếc để chúng ta có thể đeo chung với nhau. Nhưng chúng ta không thể làm được điều đó. Em hãy giữ chiếc dây chuyền này để khi lớn lên chúng ta có thể nhận biết nhau. Tạm biệt đứa em độc nhất vô nhị của chị.” Đối với những người khác chị em xa nhau thì không sao vì dù gì cũng gặp lại thôi mà. Nhưng không như tôi nói ở đầu hai chị em tôi sinh ra là để ở gần bên nhau, bất kể ai cũng không thể chia cách được. Xơ trong nhà thờ đã nói với chúng tôi như vậy. Vì đó là xơ nên không thể nói dối được nên tôi tin chắc chắn điều đó là sự thật.

You May Also Like