Thấy hàng xóm khen con dâu mình xinh, mẹ chồng bực tức về nhà làm điều bất ngờ

Ngày lấy chồng, tôi chỉ sợ nhất là việc sống chung với mẹ chồng. Nghĩ đi nghĩ lại, ở chung, mọi thứ đều mất tự do.

Tôi luôn muốn mình có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc nhưng nhất định phải là được thoải mái. Thế nhưng vì hoàn cảnh, chồng tôi không thể ra riêng.

Gia đình chồng đã cho tôi cảm giác thoải mái, yên tâm và an toàn hơn. Mẹ chồng là người rất tốt, quan tâm, chăm sóc con cái. Mẹ tâm lý, lo chu toàn mọi việc trong nhà. Mẹ chưa từng làm khó tôi dù tôi là con dâu vụng về.

Lâu dần, tôi cảm nhận được sự yêu mến của mẹ dành cho mình. Tình cảm cứ thế tiến triển, tôi cũng không còn nghĩ đến việc ra riêng. Tất nhiên, đôi khi cũng có những lúc bất đồng nhưng đó là chuyện không thể tránh khỏi của bất cứ gia đình nào.

neu-co-the-xin-em-hay-cuoi-chong-chi-di-chongchi2-1475578123-width581height345

Những gì tôi nghĩ về mẹ chồng đã không còn nữa. Sống vui hơn, gần gũi hơn là điều tôi cảm nhận được. Ngày tôi sinh cháu, mẹ chăm sóc tôi chu đáo, cái gì tôi thèm là mẹ cũng mua cho tôi ăn, không tính toán tiền nong. Mẹ còn nhắc nhở tôi việc giữ gìn nhan sắc, làm đẹp.

Cách sống của mẹ khá hiện đại, ngay cả việc ăn diện, đầu tóc, móng chân móng tay mẹ còn tích cực làm đẹp hơn cả tôi. Có lúc, mẹ rủ tôi đi làm đẹp, tôi chỉ biết cười vì sợ vô tư, hồn nhiên của mẹ. Nhưng tôi rất lười làm những việc đó, một phần vì bận con cái, một phần vì tôi không ham hố cho lắm.

Lần nào mẹ cũng bảo tôi, con cứ làm đẹp đi, đừng có ngại chuyện tiền bạc, kệ, đàn bà là phải đẹp. Tôi lại cười vâng dạ cho xong nhưng tôi hiểu, trong lòng mẹ thực sự mong tôi làm điều đó.

Lần ấy, mẹ về nhà bằng giọng thở dài thườn thượt: “Gớm, con dâu nhà bà T mới làm mũi về, nhìn cao ráo mà đẹp ra phết. Bà ấy hết lời khen ngợi con, gì mà khen đến lạ”.

Sau hôm đó, mẹ gọi tôi vào phòng và bảo “Con thấy đấy, con dâu nhà người ta xinh đẹp, người ta vỗ ngực tự hào. Mẹ thấy nó làm một cái mũi cao lên tí thôi mà đẹp hẳn. Con cũng đi làm mũi, làm môi cho bớt thâm đi. Mà thích thì xăm mày nữa, mẹ cho tiền. Mẹ nói thật đó. Mẹ thích làm đẹp lắm, nên con cái mẹ cũng phải như mẹ…”.

Vừa nói mẹ vừa cười, nụ cười hiền lành và chân thật. Hôm sau, thấy mẹ đưa cho tôi 30 triệu bảo mẹ cho đi làm đẹp, tôi choáng luôn. Mẹ thực sự yêu quý tôi như con gái, nếu không, làm sao mẹ lại bỏ ra khoản tiền lớn như vậy đầu tư cho con dâu đi làm đẹp.

Nhìn ánh mắt của mẹ mà tôi thấy rưng rưng. Lần đầu trong đời tôi biết được, có người mẹ chồng tâm lý mà lại tốt bụng như mẹ chồng tôi. Thật là, trên đời này, đúng là không có gì không thể xảy ra.

Có người mẹ chồng ghê gớm với con, 1 xu cũng không cho con, còn tìm mọi cách đòi tiền của con cái, nhưng cũng có những người mẹ chồng tốt như mẹ chồng tôi thế này. Tôi thật sự hạnh phúc.

You May Also Like