Ly hôn 5 năm nhưng chồng cũ vẫn không buông tha cho tôi

Tôi không biết nên làm thế nào với chồng cũ, khi mà chúng tôi chia tay đã 5 năm anh vẫn không chịu buông tha.

Tôi năm nay 35 tuổi, đã ly dị chồng được 5 năm, hiện đang nuôi con nhỏ. Chuyện ly hôn là điều không ai mong muốn khi bước vào hôn nhân nhưng chồng cũ của tôi là người gia trưởng, vũ phu lại ham rượu chè cờ bạc nên cực chẳng đã tôi mới đâm đơn.

Có điều chúng tôi ly hôn đã 5 năm mà chồng cũ vẫn thường xuyên làm phiền khiến tôi vô cùng khó chịu và mỏi mệt.

Vì cờ bạc nên anh không có tiền, đồng lương ba cọc ba đồng chẳng đủ để anh ta nướng vào những trận đỏ đen nên anh ta thường xuyên đến làm phiền xin tiền tôi. Thực sự tôi không hiểu anh ta còn chút tự trọng nào không, nhưng không cho thì anh ta đeo bám nên tôi buộc phải đưa. Nhưng tiền đâu cho lại, tháng nào anh ta cũng nhì nhằng đến hỏi tiền tôi.

ly-hon-5-nam-nhung-chong-cu-van-khong-buong-tha-cho-toi
Ảnh minh họa

Từ hồi chia tay, anh ta chưa bao giờ chu cấp một đồng cho tôi nuôi con. Mặc dù thế con gái tôi lại quấn bố, mỗi lần thấy anh ta, con bé lại ôm lẵng nhẵng không cho về. Tận sau này khi con bé đã hơn 6 tuổi, anh ta vẫn luôn tỏ ra rất yêu thương con nên con gái tôi vẫn yêu bố như thế. Tôi thì không nghĩ sẽ nói xấu chồng cũ, gieo vào đầu con những suy nghĩ xấu, tôi sợ làm thế sẽ ảnh hưởng đến sự trưởng thành, khôn lớn của con.

Khi chia tay khoảng 3 năm, cũng có một người theo đuổi tôi. Anh làm cùng cơ quan, cũng một lần đò như tôi nhưng chưa có con. Tôi thấy anh cũng hiền lành, tử tế nên cũng có ý cho anh cơ hội. Chồng cũ biết chuyện, anh nhắn tin gọi điện làm phiền, thậm chí còn chặn đường ép anh không được lại gần tôi nữa, nếu không đừng có trách. Vài lần như thế, tôi thấy anh bắt đầu lảng tránh tôi. Tôi hiểu nên cũng đành thôi.

Thời gian gần đây, chồng thường xuyên tìm đến và nói muốn hàn gắn lại với tôi. Tôi không đồng ý, trước hết vì tình cảm không còn, thứ nữa tôi không muốn thêm lần dại dột, quay về với chồng cũ khi anh vẫn chứng nào tật nấy. Nhưng không biết anh ta nói gì với con, con gái suốt ngày hỏi bao giờ bố đến ở với mẹ con mình khiến tôi khổ tâm vô cùng. Giờ tôi nên làm gì bây giờ đây?

You May Also Like