Nuốt nước mắt xé bỏ chiếc váy cưới trắng tinh…

Vy bước đi vô định trong đêm, nếu có thể Vy muốn quên đi bí mật động trời Trang vừa tiết lộ.

27 tuổi, Vy mới chính thức tuyên bố chấm dứt quãng đời độc thân kiêu ngạo.

Bố mẹ Vy thở phào nhẹ nhõm vì rốt cuộc, ‘quả bom nổ chậm’ duy nhất trong nhà cũng gật đầu trước chàng rể quý tương lai là Nam.

Mà có phải Vy xấu xí đâu chứ, trái lại cô xinh đẹp, tự tin khiến cho bao chàng trai phải say mê như điếu đổ.

Nam là chàng trai công khai theo đuổi Vy từ khi cô học năm nhất đại học. Bốn năm đại học ‘xin chết’, 5 năm tiếp theo kè kè bên cạnh Vy khi cả hai cùng làm việc trong một công ty.

Bố mẹ Vy ưng ý ‘chàng rể’ này lắm. Vừa ra trường, bố mẹ đã giục hai người cưới nhưng Vy chẳng đồng ý. Cô bảo: ‘Yêu thì phải biết chờ đợi, con phải tận hưởng đời độc thân kẻo phí hoài tuổi xuân’.

nuot-nuoc-mat-xe-bo-chiec-vay-cuoi-trang-tinhẢnh minh họa

Cứ thế, 5 năm sau đại học, Vy mới tuyên bố: ‘Con sẽ cưới Nam, chàng trai si tình’.

Vy tự tin đến kiêu ngạo, khẳng định rằng Nam chẳng bao giờ dám từ bỏ công cuộc chinh phục cô đâu. Và đúng là Nam chẳng từ bỏ, anh vẫn kiên định đi bên cạnh cô.

Thông báo chính thức về hôn nhân được công bố, bạn bè có người chúc mừng, có người lại rỉ tai khuyên Vy sau này nên ‘hành’ Nam ít thôi. Bao năm yêu nhau, Nam đã chịu cực khổ nhiều rồi.

Vy cười, nụ cười rạng rỡ. Cô mãn nguyện với lựa chọn của mình, tự tin với sự lựa chọn của mình.

Chẳng phải cô không yêu Nam nhưng mà cô nghĩ, cả hai phải đủ chín chắn, trưởng thành đã rồi mới nên tính chuyện lâu dài.

Ai cũng bảo ‘Hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu’, những cuộc hôn nhân đổ vỡ khiến Vy phải suy nghĩ. Vy không muốn những cuộc cãi vã xảy ra trong tổ ấm của mình.

Cả hai vẫn cứ đi bên cạnh nhau như thế, Nam luôn quan tâm, chăm sóc cô như những ngày đầu mới yêu. Cho đến ngày sinh nhật 27 tuổi, Vy đi đến quyết định táo bạo: Cầu hôn Nam.

Gia đình, bạn bè sững sờ. Còn Nam ‘mắt chữ O, mồm chữ A’ từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Anh đã từng nghĩ đến chuyện sẽ có một cuộc cầu hôn nhưng chưa bao giờ nghĩ đến người cầu hôn lại là Vy.

Đám cưới nhanh chóng được hai bên đại gia đình xúc tiến. Ngày giờ được quyết định, cả hai rạng rỡ bên nhau đi chọn váy cưới.

Khoác vào mình chiếc váy cưới trắng tinh, Vy vui mừng đến chảy nước mắt, còn Nam nghẹn lời. Chỉ còn 1 tuần nữa là cả hai chính thức trở thành vợ chồng.

Tối đến, Vy mải miết ngắm nghía chiếc váy cưới, cô hạnh phúc đến mức quên ăn.

Đang ngồi một mình trong phòng riêng, chợt điện thoại của Vy reo lên. Là một số lạ.

‘Alô, Hạ Vy xin nghe ạ’, Vy cất lời.

‘Vy à, Trang đây. Xin lỗi vì phải gọi cho Vy đường đột như thế này nhưng… mình có chuyện muốn nói với Vy’, đầu dây bên kia đáp.

Giọng nói này Vy chẳng lẫn vào đâu được, Trang là cô bạn thân 4 năm đại học của Vy. Nhưng rồi cả hai xảy ra cãi vã, chỉ vì Trang cũng thầm thích Nam nên mới từ bỏ tình bạn.

‘Vy à, Trang đã có con rồi, là con của Nam. Tớ chẳng nói dối đâu, chuyện cách đây 5 năm trước, đúng vào cái ngày bạn nhận bằng tốt nghiệp mà từ chối cưới Nam…’.

Vy lặng người, buông bỏ điện thoại. Vy từng nghe người ta đồn về mối tình đơn phương của Trang dành cho Nam nhưng Vy tự tin, Nam là của riêng cô, chỉ là cô chưa muốn cưới vội khi mới ra trường.

Nghẹn ngào ngồi sụp xuống giường, nhìn chiếc váy trắng, cô cầm lòng không nổi. Đột nhiên, cô nuốt nước mắt xé toạc chiếc váy tinh khôi.

Cô không muốn cưới anh khi mọi chuyện không rõ ràng. Rồi cô lầm lũi, một mình bước đi trong đêm.

You May Also Like