Cô Thử Yêu Em Thì Chết À? Phần 4

-Hai chào các em _ cô Hoài nhí nhảnh chào lớp nó ,là giáo viên mới ra trường nên cô năng nổ và vui vẻ với học sinh vậy thôi chứ thử mà đi dạy lâu năm như mấy thầy cô khác thì chắc chắn không có dịch vụ chào hỏi này rồi.

-Hihi cô ơi hôm nay cô đẹp hơn bữa trước nha _ Thanh ,một cây nịnh thầy cô của lớp nói làm nụ cười trên môi của cô Hoài càng tươi lên khi nghe hết câu (câu chuyện muôn thuở khi được khen của giáo viên)

-Hihi ngày nào cô chả xinh ,thôi mấy đứa lấy sách vở ra học _ cô Hoài chấm dứt màng nói chuyện phiếm và ổn định thân người trên ghế giáo viên.

-Kiểm tra bài cũ đầu năm lấy hên nhé _cô Hoài thăm dò xem mức độ siêng năng của lớp

-Cô ơi ,đầu năm mà cô _ lũ học sinh trong lớp nó thi nhau mè nheo vì đầu năm hiếm đứa học bài lắm trừ một số mọt sách (ý nói học sinh tiên tiến, giỏi á).

-Hihi thôi .Nể tình nha 2 xung phong, một cô gọi ,Ok không _ Cô Hoài đưa ra chính sách thỏa thuận

-Dạ ,cũng được _ cả lớp nó lại đồng thanh. Dù sao lũ lớp nó cũng chắc chắn rằng trong lớp có ít nhất hai đứa học bài rồi nên không lo vụ xung phong còn về phần cô gọi thì chưa có danh sách thành viên mà lo gì tuần sau cô chủ nhiệm mới đưa thủ quỷ photo .Coi như trời cây ai nấy dạ đi . Riêng nó thì giờ vẫn úp mặt lên bàn ,không màng thế sự

Nhưng ở đời, thường có những câu chuyện biết đâu bất ngờ xảy ra và nó đã được ứng dụng trong lớp học của Linh. Khi mà lũ học sinh đều chủ quan ,cô mới , sẽ không kiểm tra bài bao giờ .Nên ngay mấy đứa siêng học cũng chỉ lướt qua sơ sơ.

-Sao ai xung phong thì lên đi _ Cô Hoài nói, rồi quay xuống nhìn ,hình như không có ai rục rịch định đứng lên cả. Vào giây phút tử thần này cô bắt đầu nghe thấy tiếng” rột roạt” mà lũ học sinh ở dưới tạo nên khi lén lấy vở liếc xem được chữ nào hay chữ nấy ,trước nỗi sợ lên bảng.

-Sao ngại hả ,vậy giơ tay lên .Rồi cô gọi _ Cô Hoài rõ ràng biết cái lớp này lười nhưng vẫn cố tình nói như vậy.

Bắt đầu những tiếng thì thầm vang lên.

-Lớp trưởng lên đi mày ,đại diện gương mặt của lớp

-Lớp phó ,học sơ sơ cũng lên đi .Cứu lớp chứ ,bọn tui ở dưới nhắc cho

-Kiều ,cậu hay siêng học thuộc dữ lắm mà lên đi.

Tiếng xì xầm năn nỉ, những ánh mắt cứu mạng được bắn tung tóe khắp lớp học .Đúng lúc này ,Linh đứng lên ,cả lớp được dịp ngỡ ngàng ,cái gì chứ việc Linh học bài có lẽ nên được xếp vào kỉ lục của lớp.Bắt đầu, có vài đứa trao cho Linh ánh mắt sùng bái “Oa anh hùng ”

-Thưa cô ,cho em xin xuống phòng y tế _ Giọng nói Linh cất lên ,khuôn mặt đầy sự mệt mỏi .

“Rầm” sau câu nói của Linh ,một loạt đứa nằm gục xuống bàn luôn. Niềm hy vọng mỏng manh đã bị dập tắt, đúng là không nên kỳ vọng vào một ngày nó có thể học bài và lên cứu cả lớp.

“Haha tính chuồn xuống phòng y tế à ,không dễ vậy đâu .Chưa hovj bài thì nói cho rồi tôi có định gọi em lên bảng ddaa mà lo sợ như thế” suy nghĩ của người đang ngồi trên bục giảng kia.

-Em bị sao mà xuống phòng y tế ,hay là do chưa học bài_ Cô Hoài hỏi.

-Em hơi đau đầu _ Linh nói.

-Hơi đau à ,vậy thôi em nằm nghỉ tại chỗ luôn đi.Còn không thì kiểm tra miệng rồi hãy xuống cô muốn có sự công bằng với tất cả.

“Rầm” Linh đập đầu mình vào bàn ,đau quá Linh chịu hết nổi rồi .Đầu nó như muốn nổ tung vậy

-Kiều đưa tao xuống phòng y tế _ linh quay qua nói với Kiều rồi quay lên bảng nhìn cô nói.

– Thưa cô em chưa học bài ,giờ em xuống phòng y tế được rồi chứ ạ.

You May Also Like