Tôi đã thức tỉnh khi gặp tình cũ của vợ

Ngày đó tôi gặp vợ trong một chuyến xe, hỏi ra mới biết em cùng quê với tôi. Chúng tôi đều là sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố học. Sau lần đó chúng tôi làm quen, tôi xin số của cô ấy rồi sau đó cưa cẩm. Nhìn vợ tôi có lẽ ai cũng ấn tượng ngay lần đầu gặp mặt với đôi mắt đen, sâu và hút người đối diện. Nó khiến người khác muốn khám phá. Và sau một thời gian kiên trì trồng cây si tôi cưa đổ cô ấy.

Trước tôi, vợ có yêu một người nhưng chẳng hiểu vì lý do gì khiến họ chia tay, nghe bảo mối tình đó rất sâu đậm kéo dài mấy năm liền. Một vài lần tôi vô tình thấy anh người tình cũ gửi những tin nhắn nói nhớ nhung và không thể nào quên được vợ. Và thật bất ngờ khi tôi và anh ấy là bạn chung trường cấp 3 của nhau, chúng tôi cũng có quen biết nhưng ít khi nói chuyện. Vì tôn trọng quá khứ của vợ nên tôi cũng không muốn đào bới làm gì.

toi-da-thuc-tinh-khi-gap-tinh-cu-cua-vo-7

Ngày cưới của chúng tôi, anh ấy cũng có gửi quà và lời chúc mừng. Tôi và vợ sống với nhau khá hạnh phúc, nhưng từ ngày tôi lên chức bận rộn với công việc nên mọi thứ trong gia đình phó mặc hết cho vợ. Cô ấy thực sự vất vả với gia đình, nhà cửa chồng con và đối nội đối ngoại nhưng chẳng một lần cô ấy kêu than.

Rồi một lần tôi đi vào trung tâm mua sắm có chút việc, tôi vô tình gặp lại người tình cũ của vợ. Anh ấy cũng nhận ra tôi, chúng tôi ngồi uống ly cà phê với nhau.

– Anh có việc gì ở đây?

– Tôi đưa vợ đi mua sắm.

– Cô ấy đâu?

– Tôi để vợ tự do lựa đồ chút lại thanh toán, anh biết đấy phụ nữ mà.

– Tôi cười, anh ta hỏi tiếp.

– Gia đình thế nào hạnh phúc chứ?

– Ừ, chúng tôi hạnh phúc.

– Tôi cũng chỉ mong có vậy.

– Cháu nhà anh học lớp mấy rồi

– Tôi chưa có con!

Tôi thoáng chút ngạc nhiên

– Tôi kết hôn muộn, anh biết vì sao không?

– Vì sao?
– Vì vợ anh đấy, tôi nói thế này anh đừng ghen đấy nhé, mối tình đầu mà, đôi khi nghĩ mình quên rồi nhưng tình cảm thật khó hiểu. Vợ anh là người tuyệt vời anh hãy trân trọng nhé. Anh yên tâm giờ tôi quên được cô ấy rồi, tôi và vợ hiện tại rất hạnh phúc.

Tôi khá bất ngờ về lý do của anh ấy, tôi không nghĩ bao năm nay mà anh ta vẫn còn lưu luyến như vậy. Nhưng dù sao tôi cũng cảm thấy vui vì sự thẳng thắn đó giữa những thằng đàn ông với nhau. Chúng tôi nói chuyện lúc rồi anh ấy xin phép đến chỗ vợ.

Từ xa, tôi thấy anh ấy ân cần với vợ, nhìn hai vợ chồng họ vui vẻ hạnh phúc tôi nghĩ tới vợ mình. Tôi tự mỉm cười nghĩ, có lẽ anh ta nói đúng mình may mắn khi lấy được cô ấy. Trên đường lái xe về nhà tôi thầm nghĩ, có thể với mình đôi khi thấy vợ thật nhàm chán nhưng ngoài kia biết bao người muốn có được.

Về tới nhà thấy vợ đang căm cụi trong nhà tắm với đống quần áo của bố con, tôi ôm lấy cô ấy.

– Ông xã hôm nay sao vậy, tay em còn đầy xà phòng này. Anh có chuyện gì à nói em nghe.

– Anh mua máy giặt cho sao em không dùng, anh không có chuyện gì cả chỉ thấy muốn ôm bà xã của anh thôi.

toi-da-thuc-tinh-khi-gap-tinh-cu-cua-vo

Hình ảnh tình cũ âu yếm và quan tâm vợ anh ta khiến tôi nghĩ, nếu anh ta có được vợ của mình chắc cô ấy còn được cưng chiều hơn nữa, nghĩ vậy tôi càng phải yêu thương cô ấy nhiều hơn. Có lẽ, cô ấy đã chịu nhiều vất vả vì tôi rồi, ngày trước cô ấy được thoải mái vui chơi, mua sắm mà giờ lại tất bật với tất cả công việc gia đình, đâu còn thời gian dành cho riêng mình nữa, nghĩ đến thế thôi mà tôi càng thấy xót vợ. Tôi dặn lòng mình càng phải yêu thương vợ nhiều hơn nữa. Các bạn cũng vậy nhé, hãy trân trọng vợ mình bởi vợ là người phụ nữ đã hy sinh vì mình và gia đình mình rất nhiều rồi, hãy là điểm tựa vững chắc cho cô ấy để cô ấy luôn là người vợ hạnh phúc nhé!

Chúc các bạn đọc truyện online vui vẻ!

You May Also Like