Thanh xuân đó có anh !!!

Thanh xuân của tôi được ví như một cơn mưa rào ..rất mạnh ..nhưng cũng rất nhanh ….
Mười năm trôi qua như một cái chớp mắt , tôi vẫn nhớ như in từng khoảnh khắc khi được sống trong những hoài niệm về người yêu cũ !!! và tôi gọi tắt cho thanh xuân đó chính là “ANH “

Anh ,người đã cho tôi biết thế nào là tình yêu , anh là người đã dạy cho tôi học cách để yêu một người là như thế nào ??? anh cho tôi ngay thơ , cho tôi dại khờ , cho tôi hạnh phúc ..và cho tôi cả trưởng thành !!!
Trưởng thành không có nghĩa là phải trải qua đau khổ , sóng gió và vấp ngã …Mà trưởng thành đối với tôi đó là biết cho đi và nhận lại , đó là biết chia sẽ và cảm thông , đó là biết chấp nhận và thanh thản …..
Để cám ơn anh chắc không bao giờ là đủ đối với tôi , cám ơn anh vì đã yêu tôi , cám ơn anh vì đã làm cho tôi yêu anh …cám ơn vì đã cho tôi trân trọng , mong chờ , cám ơn anh vì đã rời xa tôi để tôi biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã ….
Cám ơn anh vì mỗi quan tâm nhỏ nhặt , cám ơn anh vì mỗi lo lắng giản đơn …cám ơn anh vì mỗi giân hờn rồi lại dỗ dành tôi như đưa trẻ …
Cám ơn vì cả những vô tâm , phũ phàng của thời gian ….
Và cám ơn vì cả sự phản bội ….để tôi biết tôi vẫn xứng đáng với những yêu thương đẹp đẽ hơn , để tôi biết mình cần phải hi vọng , để tôi biết không nên đánh mất hết niềm tin…và để tôi biết cuộc đời này còn có người chơ tôi ở phía trước ……
Anh – chính là vết sẹo trong tim tôi , trong cả một bầu trời tuổi trẻ của tôi , nhưng nếu được lựa chọn lại tôi vẫn sẽ lựa chọn anh ………..
Cả thanh xuân của tôi buồn vì anh , vui cũng vì anh …Anh chính là tín ngưỡng sâu sắc nhất , chính là chàng trai tôi đã dành trọn trái tim một cách thật lòng , toàn tâm toàn ý trao cả cho anh …..
Nhớ về anh mỗi giờ tan trường , gió thổi , cùng ngắm hoàng hôn …nghĩ về anh mỗi sáng se lạnh nằm trong chăn ấm nhìn ban mai vàng rưc rỡ và mơ về anh mỗi tối sau những cái nắm tay , những cái ôm ngọt ngào …sau mỗi giờ mệt mỏi được anh cõng đi hết quãng đường dài ….

cu-lat-mat-ngoai-tinh-cua-vo-khien-anh-chong-chet-khiep-damatchong1-1478669395-width500height375

Tôi có thể nở nụ cười mọi lúc mọi nơi khi nhìn thấy anh …tôi thích anh , thích cách anh suy nghĩ về một vấn đề , thích khuôn mặt anh, thích nhìn anh nói , thích cả anh giận dữ, thích mọi thứ thuộc về anh !!!
Có thể nói tôi đã yêu anh đầy si mê và cuồng nhiệt , yêu anh từ cả những năm tháng sinh viên cho đến khi đã đi làm ổn định , anh vẫn là người đàn ông duy nhất của tôi ….
Trời mỗi ngày đều sẽ trở lại xanh , nhưng thanh xuân của bất cứ ai cũng sẽ chẳng đến hai lần ….Tôi kiêu hãnh , tôi may mắn vì có một hồi ức thật đáng nhớ …tất cả đều do anh mang lại , dù đau đấy nhưng chắc gì ai cũng có quyền được hạnh phúc trong niềm đau đó khi nhớ lại như tôi…..
Tôi vẫn sẽ yêu anh nhưng tôi sẽ từ bỏ việc làm đau chính mình như khi anh nói lời chia tay …. Anh là quá khứ của tôi , ai rồi cũng sẽ sống cho hiện và tương lai .Tương lai tôi và anh đều phải sống cuộc sống của riêng mình nhưng tôi sẽ không xóa đi tất cả , anh đã biến thành một phần sinh mệnh của tôi , một góc nhỏ trong trái tim tôi vẫn sẽ dành cho anh.dù cuối cùng những gai góc trong tôi sẽ bị tháng năm bào mòn, quay cuồng trong những guồng tấp nập, nhưng mỗi lần nhắc tới tên anh tôi vẫn thấy hạnh phúc như lúc ban đầu. Vừa gặp đã yêu, yêu trọn cuộc đời.”
Anh ơi , chắc bây giờ anh đang rất hạnh phúc bên một nửa của mình , em cũng đang hạnh phúc trong thế giới của chính em !! Em cố vẽ ra cái gọi là hạnh phúc đó bắng những màu mực nhạt nhẽo …tại sao anh lại vẽ tên mình trên thanh xuân của em ???sao anh lại hát “chúng ta mãi mãi bên nhau ” để lẽ ra nên cười thì em lại phải khóc !
Xuân- hạ -thu -đông , mùa nào cũng đẹp , cũng dịu dàng trong em ..bởi vì mùa nào em cũng có anh bên cạnh , mùa nào em cũng có anh chở che và mùa nào em cũng có anh đưa đón …
Ngày nắng rồi lại ngày mưa , thứ hai – rồi đến thứ 7 ..nước mắt em đã cạn theo những dòng nhật ký , mọi ngóc ngách , mỗi hàng cây , từng con phố ………. Đã in hằn những dấu vết của chúng ta …..
Em biết mình không còn là một cô bé ngốc , suốt ngày chỉ muốn dang tay níu anh không buông …mọi thứ cứ rối tung trong đầu khiến em nghẹt thở ..giá như ..có ai đó dạy cho em làm thế nào để quên đi một người …
Xin lỗi anh …vì em yêu anh , xin lỗi anh vì em vẫn còn yêu anh như thế này ….
Nhưng anh ơi , có thể cho em được níu tay anh thêm một lần nữa hay không ???Em sẽ cố ngăn cho nước mắt không rơi cũng sẽ cố không ôm chặt lấy anh chẳng rời …..chỉ là đứng bên nhau , tựa đầu vào bớ vai vững chắc ấy thêm một giây phút nữa …rồi hãy tạm biệt nhau nhé , được không ???
NGAY LÚC NÀY EM VẪN KHÔNG NGĂN NỔI MÌNH MUỐN CHẠY ĐẾN BÊN ANH !!!
HOÀI NIỆM ƠI , CHỈ XIN MỘT LẦN NÀY ĐƯỢC YẾU ĐUỐI ….NGÀY MAI THẬT SỰ PHẢI KHÉP LẠI RỒI…….
“Chỉ là em muốn ôm chặt anh lúc này, giữ chặt anh lúc này không buông tay…
Để cho em khóc, thêm một lần nữa thôi, thêm một lần cuối cùng, rồi ta sẽ rời xa…
Vậy là kết thúc sau nhiều năm nói cười, ta cũng không thể nào đi chung đôi
Vậy là em sai, sai từ ngay lúc đầu vì yêu anh quá đậm sâu để giờ đây nặng mang u sầu. ”
Hoa hồng phương đông !!!

You May Also Like